Menu gọi món
Menu gọi món

Canh bóng thập cẩm

Canh bóng thập cẩm là một món canh truyền thống của Hà Nội, Việt Nam. Món này đòi hỏi sự kỳ công, khéo léo của người chế biến bởi gồm rất nhiều nguyên liệu để làm nên được món canh tươi mát, dịu nhẹ với hương vị vô cùng đặc sắc.
Với nguyên liệu chính là bóng bì. Bóng bì được ngâm mềm, sau đó ướp với rượu trắng, gừng. để khử mùi. Để ráo nước cho bóng bì được khô. Cà rốt, súp lơ xanh, trắng; đậu Hà Lan, Xu hào, nấm hương, tôm khô bóc vỏ sau khi được sơ chế cũng được để ráo nước và nấu cùng bóng bì trong nước dùng gà hay nước dùng xương lợn để có bát canh bóng chuẩn vị.
Canh bóng thập cẩm thường không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt, món canh này rất hợp khi ăn cùng cơm trắng và các món ăn khác bởi nó không quá nhiều mỡ nên người thưởng thức không có cảm giác ngấy khi kết hợp.
Mặc dù món canh này có chút công phu và tốn nhiều thời gian nhưng thành phẩm thì rất tuyệt vời. Vì vậy ngần ngại gì mà không thưởng thức ngay canh bóng thập cẩm vô cùng đặc sắc, một trong những món ăn mang đậm nét truyền thống của người Việt!

This site is registered on wpml.org as a development site.