Chả ốc Hương Sen
Ở Hà Nội nổi tiếng với rất nhiều món ăn được làm từ Ốc như: Bún Ốc, Ốc hấp, Ốc xào, .v.v. nhưng làm say đắm bao thực khách có món Chả Ốc, tuy chỉ là món ăn bình dị nhưng ăn thưởng thức cũng đều nhớ bởi hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng.
Để làm được Chả Ốc ngon đòi hỏi sự khéo léo từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến. Ốc ngon nhất để làm Chả Ốc là Ốc Mít, loại ốc này có kích thước vừa phải, tròn mây mẩy, thịt ốc dày, vị ngọt béo, giòn và thơm. Trước khi làm, ốc được ngâm trong nước vo gạo cho sạch bẩn, sau đó luộc lên với giấm để thịt ốc thơm ngon hơn, và khi làm thì chỉ lấy duy nhất phần thịt ốc và thái nhỏ.
Linh hồn của món ăn chính là ở cách chế biến, sau khi đã có nguyên liệu chính người chế biến trộn ốc với giò sống, mỡ phần thái hạt lựu, cùng các nguyên liệu phụ như nấm hương, mọc nhỉ, ớt sừng, hành khô, tỏi, lá lốt và các loại gia vị như nước mắm, hạt tiêu, mì chính,…Nặn từng viên chả nhỏ đem hấp, khi ăn có thể nướng hoặc chiên đều được.
Chả Ốc khi ăn sẽ có vị giòn của ốc kết hợp với vị béo của giò, chút cay nồng của ớt và vị thơm của lá lốt. Đây là món ăn rất tinh tế và mang chất dinh dưỡng cao, đến đây bạn hãy cùng cảm nhận sự tinh tế đó nhé!