Cách gấp khăn trang trí tiệc kiểu Á
Gấp khăn kiểu thuyền
1. Dùng khăn ăn vuông
2. Gập khăn làm bốn
3. Gập tiếp làm đôi thành hình tam giác cân. Lưu ý gập theo chiều có nhiều góc khăn lên.
4. Đặt khăn xuống, mặt trên là mặt có nhiều góc khăn.
5. Gập tiếp 2 góc khăn lại sao cho chạm nhau và trùng với đường cao của tao giác cân đó.
6. Lật mặt sau của khăn lên trên
7. Gập 2 góc dưới lên trên.
8. Gập đôi chiếc khăn lại theo chiều dọc đường giữa khăn.
9. Lật mặt dưới của khăn lên trên
10. Tay trái giữ thân khăn, tay phải kéo dứt khoát từng góc khăn thẳng lên phía trên tạo thành những cánh thuyền.
11. Sản phẩm đã hoàn thành
Gấp khăn kiểu hoa sen
1. Dùng khăn ăn vuông
2. Gấp 4 góc khăn vào tâm giữa mặt trong của khăn.
3. Lật mặt dưới của khăn lên trên
4. Tiếp tục gập 4 góc khăn vào tâm giữa của khăn.
5. Tay trái giữ nhẹ từng góc của khăn, tay phải kéo dứt khoát góc khăn mặt dưới lên trên mặt khăn để tạo những cánh hoa sen.
6. Sản phẩm đã được hoàn thiện.
Gấp khăn kiểu búp măng
1. Dùng khăn ăn vuông
2. Gập chéo khăn làm đôi
3. Gập tiếp 2 góc của chiếc khăn vào trong, sao cho trùng với đường giữa của hình tam giác
4. Gập tiếp góc dưới lên phía trên, sao cho phần gấp bằng 2/3 chiều dài của đường thẳng đó.
5. Vẫn giữ góc đó, gập góc lật xuống. Phần chiều dài gập góc xuống bằng ½ chiều dài của phần vừa được gập lên.
6. Sau đó lật mặt sau của chiếc khăn lên trên 7. Gập từng góc khăn vào trong , phần khăn gập sau sẽ cài góc vào phần khăn gập trước. 8. Dựng khăn thẳng đứng, bẻ 2 góc xuống tạo lá măng 9. Sản phẩm đã hoàn thành