Trải nghiệm món ăn truyền thống Việt tại Vui Garden Restaurant
Nói đến văn hóa Việt Nam là nói đến văn hóa ẩm thực Việt. Cái hồn và văn hóa Việt Nam được thể hiện qua từng món ăn, bởi những món ăn truyền thống của người Việt không đơn giản chỉ là một món ăn đơn thuần, mà trong mỗi món ăn người Việt Nam rất coi trọng sự hài hòa trong đó. Không chỉ đạt tiêu chí về chất lượng, hương vị mà món ăn truyền thống Việt còn thỏa mãn, tinh tế cả về mặt hình thức, làm thu hút người thưởng thức.
Bởi vậy, rất nhiều khách Quốc tế tham quan Việt Nam đều muốn trải nghiệm những món ăn truyền thống của người Việt, hầu hết khách Quốc tế đều đánh giá cao và hết lời khen ngợi sau khi trải nghiệm.
Đoàn Tour Hàn Quốc trải nghiệm văn hóa ẩm thực Việt Nam – Món Bún chả
Bún chả là một trong những món ăn mang đậm nét văn hóa Việt, đây là món ăn bình dị, hấp dẫn ở sự kết hợp rất cân bằng giữa các nguyên liệu từ thịt với các loại rau củ quả, thủy hải sản đến cách kết hợp các loại gia vị đặc trưng để có bát nước chấm chua chua , ngọt ngọ vô cùng đặc sắc.
Đoàn khách Malaysia được “Chạm” vào văn hóa Việt – Tham quan và trải nghiệm món Bánh xèo
Thực tế món ăn Việt không quá nhiều dầu mỡ như món Hoa, không dùng quá cay như món Ấn, không thiên về bơ sữa như món Âu,… nên rất dễ hợp khẩu vị ẩm thực của khách đến từ nhiều Quốc gia. Bánh xèo là một trong những món ăn rất phổ biến của người Việt, với nguyên liệu vỏ bánh được làm từ bột gạo kết hợp với nước cốt dừa, trứng gà, đường, muối, hành lá. Bên trong nhân bánh là nấm, tôm, thịt lợn, giá. Sau khi hỗn hợp bột được tráng mỏng trên chảo nóng, người chế biến sẽ đổ hỗn hợp nhân lên mặt trên bánh vừa tráng và giàn đều khắp bề mặt bánh tráng đó. Khi chín đều, người chế biến sẽ gập đôi chiếc bánh ngay trên chảo nóng và đợi đến khi vàng giòn là được. Bánh xèo sẽ được ăn cùng rau sống và chấm nước mắm chua chua, ngọt ngọt để cảm nhận trọn hương vị của Bánh xèo.
Đoàn khách Hàn Quốc trải nghiệm Lẩu riêu cua-bắp bò
Lẩu là món ăn quen thuộc của người Hà Nội, Việt Nam. Nhất là vào mùa đông, dưới tiết trời se lạnh, hầu như ai ai khi đến bữa cũng đều nhớ đến Lẩu, bởi đặc tính vừa nhúng đồ, vừa thổi vừa ăn thật ấm áp làm sao. Lẩu còn hội tụ của nhiều loại thực phẩm như bắp, củ, rau xanh và nấm nhúng với nước dùng đậm vị Ngọt từ xương càng tăng thêm sự lôi cuốn. Khi ăn Lẩu người ta còn được quây quần, thưởng thức và trò chuyện bên nhau. Chính vì vậy Lẩu luôn là lựa chọn tối ưu khi tổ chức tiệc, hay tập trung liên hoan gia đình và bạn bè.